Search This Blog

Monday, January 28, 2008

Disney ทำToy Story 2 ภาคแรกสู่ระบบ3D รับภาค3


วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีระบบดิจิตอล 3 มิติล่าสุด ให้ไป “สู่ความเวิ้งว้าง อันไกลโพ้น” ด้วยแผนการนำภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังจาก วอลท์ ดิสนีย์ และพิกซาร์ เรื่อง“ทอย สตอรี่”และ“ทอย สตอรี่ 2 ” กลับมาทำใหม่ในระบบ “ดิสนีย์ ดิจิตอล 3 มิติ” ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 2 ตุลาคม ปี 2009 และ 12 กุมภาพันธุ์ ปี 2010 ตามลำดับ เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดย ดิค คุก ผู้บริหารของ วอลท์ ดิสนีย์ สตูดิโอ
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องดังทั้ง 2 เรื่องจะถูกแปลงมาเป็นระบบ 3 มิติ เพื่อต้อนรับการเข้าฉายของ “ทอย สตอรี่ 3” ในวันที่ 18 มิถุนายน 2010 ที่จะทำออกมาในระบบ 3 มิติเช่นเดียวกัน โดยการกำกับของ ลี อันคริช (ผู้กำกับร่วมทอยสตอรี่2)ลูกหม้อของพิกซาร์

ผู้กำกับรางวัลออสการ์ จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ (ผู้กำกับ ทอย สตอรี่ ทั้ง 2 ภาค, ผู้อำนวยการด้านการสร้างสรรค์ ของ ดิสนีย์ และ พิกซาร์ แอนิเมชั่นสตูดิโอ) จะลงมาดูแลด้านการสร้างสรรค์ในการเปลี่ยน ทอย สตอรี่ ทั้งสองภาคให้เป็นระบบ 3 มิติ ด้วยตัวเอง ร่วมกับทีมเทคนิคของเขา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเหล่าพ่อมดแห่งแอนิเมชั่น ที่จะมาดูแลในทุกขั้นตอนสำคัญในการทำงานครั้งนี้

คุก ให้ความเห็นว่า “เรารับประกันได้ว่าผู้ชมจะได้รับสุดยอดประสบการณ์ 3 มิติที่น่าตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเราเชื่อว่าผู้ชมอยากจะได้เห็น บัซ ไลท์เยียร์, วู๊ดดี้, และเหล่าของเล่นต่างๆ ในรูปแบบใหม่ๆอีกด้วย จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ และทีมแอนิเมชั่นต่างทุ่มทั้งแรงกาย แรงใจ เพื่อที่จะสร้างประสบการร์ 3 มิติ ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา เราตื่นเต้นมากที่จะทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้เห็นความพยายามของพวกเขาผ่านงานชิ้นนี้”

แลสเซ็ทเตอร์ เพิ่มเติมว่า “ภาพยนตร์เรื่อง ทอย สตอรี่ และ คาแรกเตอร์ต่างๆ ได้มีที่พิเศษอยู่ในใจพวกเราเสมอมา และเราตื่นเต้นมากที่จะได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมาสร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมในรูปแบบใหม่ ต้องขอบคุณเทคโนโลยีล่าสุดของระบบ 3 มิติ ผมแน่ใจว่ามันจะไม่มีอะไรนอกเหนือไปจากสุดยอดความมหัศจรรย์ ที่จะทำให้คุณทึ่งกับประสบการณ์ที่จะได้เจอ ส่วน “ทอย สตอรี่ 3” ก็กำลังเป็นรูปเป็นร่าง และจะเป็นสุดยอดการผจญภัยของ บัซ, วู๊ดดี้ และเหล่าของเล่นจากห้องของแอนดี้

เราคิดว่ามันน่าจะดีถ้าได้ให้ผู้ชมได้ดู 2 ภาคแรกอีกครั้งในรูปแบบใหม่ ระบบ 3 มิติ ทำให้เราสร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้กับภาพยนตร์แอนิเมชั่นได้มากขึ้นไปกว่าเดิม เราจะใช้ข้อดีข้อนั้นในการเล่าเรื่องในรูปแบบใหม่ให้ดีที่สุด” ในการแปลง ทอย สตอรี่ 1 และ 2 สู่ระบบดิจิตอล 3 มิตินั้น ทางทีมงานจะต้องใช้ทุกองค์ประกอบดิจิตอลดั้งเดิม แล้วสร้างมันขึ้นมาใหม่ในระบบ 3 มิติ

ทอย สตอรี่ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดยาวเรื่องแรกจาก พิกซาร์ แอนิเมชั่นสตูดิโอ และ วอลท์ ดิสนีย์ เข้าฉายในปี 1995 ซึ่งกำกับโดย จอห์น แลสเซ็ทเตอร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์สาขา เพลงประกอบภาพยนตร์, เพลงดั้งเดิม, และบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, และยังทำให้ จอห์น ลาสเซ็ทเตอร์ ได้รับรางวัลพิเศษสำหรับ การพัฒนา เทคโนโลยีและแรงบัลดาลใจในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องยาวเป็นครั้งแรก

ส่วน ทอย สตอรี่ 2 เข้าฉายในปี 1999 เป็นการกลับมาร่วมให้เสียงของ ทอม แฮงค์ และ ทิม อัลเลน ใน บท วู๊ดดี้ และ บัซ ไลท์เยียร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขา เพลงดั้งเดิมยอดเยี่ยมอีกด้วย

Wednesday, January 23, 2008

ช่อง 3 ส่ง ซีรีย์ดัง ประเดิมช่วงใหม่"Asian Hit Series Hot" "ปิ๊งรัก สลัลขั้ว"


22-1-51 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 แถลงข่าว เปิดตัวช่วงเวลาใหม่ "Asian Hit Series Hot" อย่างเป็นทางการที่ Espanade Cineplex รัชดา ณ.ตอนนี้จะเป็นแหล่งรวมกองทัพซีรีย์ยอดฮิตจากเอเซีย ทั้งย้อนยุค และสมัยใหม่ โดยมีการฉายหนังตัวอย่างเปิดตัวซีรีย์เรื่องแรกสำหรับช่วงนี้ คือ "ปิ๊งรัก สลัลขั้ว" ละครจีน-ไต้หวัน ที่ดัดแปลงมาจาก การ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิต โดยมี คุณ สุรินทร์ กฦตยาพงศ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการเป็นประธานในงาน ร่วมด้วยเหล่าดาราสวยหล่อของไทย อาทิ จินนี่ วุฒน์ หมอก้อง มะปราง อาร์ต(พุศตย์) จ๊ะจ๋า เอ๊ะ(อิศริยา) มาร่วมสร้างสีสันในงาน
หลังจากที่ช่อง 3 ได้ฉาย "หนังดังแดนมังกร"มานาน ก็ได้ปรับเปลี่ยนผังต้อนรับปี หนู โดยส่งช่วง "Asian Hit Series Hot" มาแทนช่วง "หนังดังแดนมังกร" เพื่อให้สอดคล้องกับรูปแบบละครที่จะนำมาออกอากาศในช่วงนี้เป็นละครเอเซียยอดนิยมเกรด A มีทั้งย้อนยุค และสมัยใหม่ นำเสนอหลากหลายรูปแบบ ทั้งภาพยนตร์จีกกำลังภายใน จีนไต้หวัน และเกาหลี ครบทุกรสชาติ ทั้งโรแมนติก ชีวิตสุดประทับใจ และกุ๊กกิ๊กใสๆ เรียกรอยยิ้มจากแฟนละครให้เต็มอิ่มไปกับช่วงเวลาใหม่
ละครเรื่องแรกรับช่วงใหม่ช่อง 3 ส่งซีรีย์ใสๆ เอาใจวัยรุ่น "ปิ๊งรัก สลัลขั้ว" ออกอากาศตอนแรก 26 มกราคม 2551 เป็นละครแนว Romantic Comedy ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นยอดนิยม Hanazakarino Kimitachihe เมื่อละครเรื่องนี้ฉายที่ ไต้หวัน ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย และเกาหลี ส่งผลให้ละครเรื่องนี้ดังเป็นพลุแตก จนได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลประเภท ละครเยาชนดีเด่นในงาน 2007 Soul Drama Awards ที่ประเทศเกาหลี ซีรี่ย์เรื่องนี้ยังเป็นการรวมตัวกันของสุดยอดนักร้องขวัญใจวัยรุ่นของไต้หวัน อาทิ อู๋จุน และ จีโร่ 2 ใน 4 นักร้องนำแห่งวง "ฟาเรนไฮท์" ที่ได้รับการโหวตให้เป็นที่หนึ่งของ idol หนุ่มสุดฮอตจากไต้หวัน ส่วนนางเอกของเรื่องนี้คือ "เอลล่า" สาวห้าวแอบหวาน หนึ่งในนักร้องนำวง S.H.E. ผู้ได้รับการ Vote จากหนุ่มๆ แดนมังกรว่าอยากได้เธอเป็นภรรยามากที่สุด และในเรื่องนี้เธอยังได้ร้องเพลง "ปิ๊งรัก สลัลขั้ว" ประกอบละครอีกด้วย
"ปิ๊งรัก สลัลขั้ว"เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ แรงบันดาลใจจากแชมป์กระโดดสูงนายนึ่ง ที่ทำให้สาวช่างฝัน ยอมเปลี่ยนตัวเอง และลงทุนปลอมตัวจากหญิง เป็นชายไปเรียนโรงเรียนชายล้วน เพื่อให้ได้ใกล้ชิดชายในฝัน ความรักวุ่นๆของนักเรียนชายกำมะลอ กับสถานการณ์ป่วนๆ ท่ามกลางนักเรียนชายล้วนจึงเริ่มต้นขึ้น
อย่าลืมติดตามชมซีรีย์ "ปิ๊งรัก สลัลขั้ว" ได้ในช่วง "Asian Hit Series Hot" ทุกวัน ศุกร์-เสาร์ เวลา 22.30-24.00น. เริ่มตอนแรกเสาร์ที่ 26 มกราคม ศกนี้ ทางไทยทีวีสีช่อง 3 รับรองคุ้มค่าทุกนาทีแน่นอน

Tuesday, January 01, 2008

ฉก2.7ล้านบ้านดารา'สุพรรษา


โจรบุกยกเค้าบ้านอดีตนางเอกหนังไทย"สุพรรษา เนื่องภิรมย์" เป็นบ้านหรูภายในหมู่บ้านชื่อดัง กวาดกระเป๋าแบรนด์เนมไปกว่า 10 ใบ โดยในกระเป๋าซ่อนเครื่องเพชรไว้อีกจำนวนมาก รวมทรัพย์สินที่หายไปราว 2.7 ล้านบาท ดาราสาวเผยคนขับรถโทรศัพท์ไปบอกขณะพักผ่อนอยู่ต่างจังหวัด กลับมาลมแทบใส่ บ้านเกิดเหตุพักอยู่กับสามีและคนขับรถ โดยมีแม่บ้านมาทำงานเช้า-กลับเย็น เชื่อมีคนในรู้เห็นเพราะไม่พบร่อยรอยการงัดแงะ และคนร้ายมุ่งไปที่ห้องนอนใหญ่ซึ่งเก็บทรัพย์สินไว้มากที่สุด โดยไม่สนใจทรัพย์สินหรือห้องอื่นๆ เลย ขณะที่ตร.เรียกสอบคนขับรถ

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากอดีตนางเอกภาพยนตร์ชื่อดัง สุพรรษา เนื่องภิรมย์ อายุ 46 ปี ว่าถูกคนร้ายเข้างัดบ้านขโมยทรัพย์สินไปจำนวนมาก เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 59/191 หมู่บ้านโฮมเพลส ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพบดาราสาวยืนรออยู่หน้าบ้าน 2 ชั้น ปลูกในเนื้อที่ 220 ตารางวา พร้อมพาไปดูที่เกิดเหตุ

ดาราสาวเล่าว่า บ้านเกิดเหตุพักอยู่กับสามี 2 คน และมีนายสมเกียรติ คนขับรถอยู่ด้วย ส่วนลูกชายไปเรียนต่อต่างประเทศ นอกจากนี้ มีแม่บ้านอีกคนที่จะมาทำงานแบบเช้า-กลับเย็น เหตุร้ายเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะไปเที่ยวพักผ่อนที่ จ.ชลบุรี กับสามี คนขับรถโทรศัพท์ไปบอกว่าบ้านถูกโจรกรรม จึงรีบเดินทางกลับมาดูพบว่าจุดที่คนร้ายงัดเข้าไปบริเวณชั้นล่างเป็นห้องเล่นดนตรีซึ่งอยู่ติดกับห้องครัว พบประตูเปิดอ้าไม่มีรอยงัด ส่วนที่ชั้นสอง มีห้องนอน 3 ห้อง คนร้ายตรงไปที่ห้องนอนของตนโดยไม่สนใจห้องอื่นๆ

ภายในห้องนอนพบร่องรอยการรื้อค้นข้าวของกระจุยกระจาย มีถุงที่ใส่กระเป๋าวางเกลื่อนพื้นห้อง จากการตรวจสอบทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีทั้งหมด 22 รายการ ประกอบด้วย เงินสดสกุลดอลลาร์คิดเป็นเงินไทย 58,800 บาท แหวนทองคำขาวฝังเพชร 1 วง ราคา 520,000 บาท สร้อยคอมุกพร้อมต่างหู 1 ชุด ราคา 480,000 บาท แหวนมุก 1 วง ราคา 43,000 บาท ต่างหูทองคำฝังเพชร 1 วง ราคา 46,000 บาท สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง ราคา 50,000 บาท และอีก 1 เส้นราคา 40,000 บาท แหวนทองคำฝังเพชร ราคา 68,000 บาท นาฬิกาข้อมือ 204,000 บาท แหวนทองคำฝั่งเพชร 2 วง รวมเป็นเงิน 100,000 บาท แหวนทองคำฝังเพชร 120,000 บาท กระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อดังๆ อาทิ หลุยส์ วิตตอง, คริสเตียนดิออร์, กุชชี่, ชาแนล อีกกว่า 10 ใบ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 2.7 ล้านบาท

ดาราสาวเล่าว่าที่จดจำราคาทรัพย์สินได้ดีเพราะมีนิสัยที่เวลาซื้อของมาแล้วก็จะถ่ายรูปและจดราคาเอาไว้ด้วย หลังเกิดเหตุเข้าแจ้งความกับพ.ต.ท.ธีรพงษ์ เผดิมผล สวส.สน.บางชัน ไว้เป็นหลักฐาน ล่าสุดทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายสมเกียรติ ซึ่งเป็นคนขับรถและเป็นคนที่โทรศัพท์แจ้งตนให้ทราบไปสอบปาก คำไว้เป็นหลักฐาน อีกทั้งยังเป็นคนที่ถือกุญแจไขเปิดให้แม่บ้านเข้าไปทำความสะอาดด้วย

"นายสมเกียรติ ลากลับบ้านต่างจังหวัดไว้ล่วงหน้า แต่ในช่วงวันเกิดเหตุแวะมาไขกุญแจให้แม่บ้านเข้ามาทำความสะอาดด้วย สิ่งที่ษาสงสัยเชื่อว่าเป็นฝีมือคนใน หรือมีคนในรู้เห็น เพราะทรัพย์สินที่อยู่ภายในห้องที่เป็นของมีค่าหลายอย่างกลับไม่แตะต้อง มุ่งเอากระเป๋าอย่างเดียว เชื่อว่าคนร้ายคงไม่รู้ว่าในกระเป๋าบางใบนั้นใส่เครื่องเพชรไว้ด้วย รวมทั้งประตูเข้าชั้นล่างด่านแรกกลับไม่มีรอยงัดแงะแต่อย่างใด" อดีตนางเอกชื่อดังกล่าว